JPMorgan: Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong dài hạn

Ethereum (ETH) đã vươn lên đỉnh cao của thị trường tiền mã hóa trong vài ngày qua với mức tăng trưởng ấn tượng, trở thành tâm điểm nổi bật, trong khi Bitcoin (BTC) vẫn đang vật lộn khó khăn xung quanh 55.000 USD. Do đó, gã khổng lồ JPMorgan vừa đưa ra một quan điểm vô cùng táo bạo.

JPMorgan: Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong dài hạn 1JPMorgan đã chỉ ra sự khác biệt giữa Ethereum và Bitcoin liên quan đến nghiên cứu này. Bitcoin là một loại hàng hóa nhiều hơn là một loại tiền tệ tại thời điểm này, cạnh tranh với vàng như một vật lưu trữ giá trị. Mặt khác, Ethereum chính là xương sống của nền kinh tế tiền mã hóa, đóng vai trò như một phương tiện trao đổi.

“Về mặt lý thuyết, với việc sở hữu tính năng hoạt động đầy tiềm năng liên quan đến mã hóa, Ether sẽ tốt hơn Bitcoin về chặng đường lâu dài,” các phân tích viên của JPMorgan nhận định.

Có thể rất nhiều người sẽ thấy mâu thuẫn khi chỉ mới 3 ngày trước, JPMorgan lần đầu tiên cho phép khách hàng đầu tư vào quỹ Bitcoin. Nay gã khổng lồ tài chính lại ủng hộ ETH. Song, JPMorgan đã đưa ra 3 lý do chính để củng cố niềm tin này, hoàn toàn dựa trên quan điểm dài hạn và trung lập.

Hãy cùng nhìn lại tuần trước, thị trường tiền mã hóa đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi một cú sốc thanh khoản bắt nguồn từ thị trường phái sinh. Tất cả đều bị ảnh hưởng nhưng Bitcoin lại chịu mức độ nặng nề hơn nhiều so với Ethereum. Khả năng chống lại những sự kiện này của ETH được coi là lý do số một cho khả năng tồn tại của Ether trong khi Bitcoin trượt giá.

Lý do thứ 2 mà JPMorgan nhấn mạnh là Ethereum thiếu sự phụ thuộc vào các thị trường phái sinh để chuyển giao. Do đó, tỷ lệ thanh khoản của ETH cao hơn Bitcoin, 11% so với 4% theo một số dữ liệu ước tính trong tháng qua. Trong một thị trường có doanh thu giao ngay cao hơn đáng kể, vì thế mức độ phát triển dài hạn sẽ ít phụ thuộc hơn vào đòn bẩy đối với phạm vi hợp đồng tương lai và hoán đổi.

Điểm cuối cùng dẫn đến sự khác biệt giữa BTC và ETH là Ethereum có cơ sở nhu cầu cơ bản lâu bền hơn. Mạng Ethereum từ lâu đã mang nét đặc trưng riêng biệt bởi tốc độ giao dịch trên blockchain công khai cao hơn so với Bitcoin, do hoạt động gia tăng trên DeFi và các nền tảng khác. Thành tựu mới nhất đã chứng minh điều đó, Ethereum (ETH) lần đầu tiên vượt qua bạch kim về tổng vốn hóa thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: