Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc tham gia Hội đồng quản trị blockchain Hedera

Ngân hàng Shinhan có kế hoạch sử dụng cơ sở hạ tầng Hedera để tăng cường hiệu quả của nhiều quy trình nội bộ của chính mình.

Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc tham gia Hội đồng quản trị blockchain Hedera
Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc tham gia Hội đồng quản trị blockchain Hedera

Ngân hàng Shinhan, tổ chức tài chính lớn nhất Hàn Quốc tính theo tổng tài sản, đã tham gia hội đồng quản trị giám sát mạng lưới Hedera.

Trong một thông báo ngày 14/04, Shinhan thông báo họ đã trở thành thành viên mới nhất của Hội đồng quản trị Hedera để mở rộng nỗ lực của mình trong lĩnh vực “chuyển đổi kỹ thuật số”. Hedera giới thiệu hashgraph của mình như một nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp có khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Đại diện Shinhan nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về hiệu quả và bảo mật nâng cao trong các dịch vụ tài chính:

“Sổ cái phân phối công khai của Hedera nói riêng là phù hợp duy nhất để đáp ứng nhu cầu của một dịch vụ fintech được sử dụng rộng rãi, nhanh chóng, công bằng, an toàn và cho phép các kiểm soát và khả năng hiển thị theo yêu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ.”

Ngân hàng hiện sẽ bắt đầu tích hợp Hedera vào các hệ thống của mình để “tăng hiệu quả của các quy trình nội bộ”.

Shinhan, ngân hàng được xếp hạng là ngân hàng lớn thứ 61 thế giới với tài sản 478,5 tỷ USD vào tháng 8/2020, không xa lạ với công nghệ sổ cái phân tán, đã xây dựng nhiều dịch vụ trên Hyperledger Fabric kể từ năm 2017, bao gồm cho vay chính sách, hoán đổi lãi suất và giao dịch quỹ hưu trí.

Vào tháng 3, Shinhan thông báo họ đã phát triển một nền tảng thử nghiệm dựa trên blockchain để thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, hợp tác với bộ phận dịch vụ CNTT của LG Corporation. Nền tảng này tìm cách cho phép các ngân hàng địa phương hoạt động như trung gian cho một CBDC.

Shinhan cũng đầu tư vào tập đoàn lưu ký tiền mã hóa địa phương, Korea Digital Asset Trust, vào đầu năm nay.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Hedera Hashgraph, ông Mance Harmon, lưu ý rằng:

“Sự quan tâm gia tăng từ các tổ chức tài chính và chính phủ trên toàn thế giới đối với các dịch vụ tài chính dựa trên DLT dành cho các hệ thống thanh toán và dịch vụ thanh toán toàn cầu. Chúng tôi rất vui khi Ngân hàng Shinhan đã tham gia Hội đồng quản trị Hedera và mong muốn được hợp tác với họ để trở thành người dẫn đầu trong tương lai của ngành tài chính.”

Hedera đã mở rộng phạm vi toàn cầu của mình trong những tháng gần đây, với công ty tiện ích khổng lồ của Pháp Électricité de France tham gia hội đồng quản trị vào tháng 3, Standard Bank Group trở thành nhà điều hành đầu tiên ở châu Phi vào tháng 2 và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ghi nợ hàng đầu của Úc Eftpos tham gia hội đồng sau khi hoàn thành các thử nghiệm thanh toán vi mô với Hedera vào năm ngoái.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: