Bitcoin bật ngược trở lại lên mốc 53.000 USD – Điều gì đang chờ đời vị vua tiền mã hóa?

Một đợt thanh lý khoảng 150 triệu USD lệnh short đã diễn ra trong vòng vài giờ khi giá Bitcoin (BTC) tăng từ khoảng 47.000 USD lên hơn 53.000 USD vào ngày 26/4. Bitcoin đã phục hồi 12% trong vòng một ngày, thị trường tương lai gần như hoàn toàn thiết lập lại, với funding rate dao động ở mức trung lập.

Bitcoin bật ngược trở lại lên mốc 53.000 USD - Điều gì đang chờ đời vị vua tiền mã hóa? 1Toàn bộ thị trường tiền mã hóa nói đã ghi nhận sự hồi phục ngắn hạnh mạnh mẽ, khi Ether (ETH), Binance Coin (BNB) và các đồng tiền lớn khác cũng tăng khoảng 15% trong ngày hôm nay.

Điểm đáng chú ý lần này chính là nhiều lệnh bán khống trên thị trường kỳ hạn được thanh lý trong một thời gian rất ngắn. Những người bán khống buộc phải mua lại vị thế của họ để cắt lỗ, trớ trêu thay lại khiến nhu cầu của phe mua trên thị trường tăng lên.

Tổng giá trị thanh lý lệnh short Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Tổng giá trị thanh lý lệnh short Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Do đó, kế hoạch “bẫy gấu” đã thành công, số lượng short bị thanh lý nhanh chóng và các hợp đồng dài hạn đối với lệnh mua bắt đầu chiếm lĩnh thị trường. Vào cuối tuần trước, Coin68 cũng đã phân tích xu hướng “bẫy gấu” rất có thể xảy ra trong đợt điều chỉnh này.

Xem thêm: Bitcoin funding rate đã chuyển sang âm – Phải chăng đây là “bẫy giảm giá”?

Nếu funding rate trên 0%, người mua phải trả cho người bán một phần vị thế của họ cứ sau 8 giờ và ngược lại. Trong trường hợp của Bitcoin trong 24 giờ qua, mặc dù BTC phục hồi mạnh mẽ, funding rate vẫn tương đối thấp. Trên thực tế, theo Bybt.com, funding rate trên các sàn giao dịch lớn cho Bitcoin là dưới 0,01%, thấp hơn tỷ lệ trung bình.

Funding rate hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Bybt.com
Funding rate hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Bybt.com

Điều đó có nghĩa là vẫn còn nhiều lệnh bán hơn so với lệnh mua trên thị trường tương lai Bitcoin, điều này có thể thúc đẩy đà tăng giá nhiều hơn cho BTC. Bitcoin điều chỉnh là nền tảng vững chắc cho đợt tăng trưởng mới ổn định hơn trong mọi chu kỳ phát triển của thị trường. Hãy nhìn về câu chuyện tháng 2/2021, để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về mối tương quan này, kết quả Bitcoin đã lao thẳng một mạch đến gần 65.000 USD.

Xem thêm: Bitcoin – Vị vua thị trường crypto không thể bị đánh bại

Trong tuần qua, có lẽ chúng ta đã rất băn khoăn và lo lắng khi liên tục đi tìm lý do Bitcoin và thị trường tiền mã hóa “toang”. Song, các nhà giao dịch đang tin tưởng rằng Bitcoin sẽ đủ sức vực dậy sau những áp lực đè nén – Chìa khóa mang đến câu trả lời cho mức ATH mới đang đến rất gần.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: