Tim Draper: Bitcoin tạo điều kiện cho nền kinh tế toàn cầu phát triển

Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đang tiếp tục câu chuyện lạc quan của mình về Bitcoin trong một số mẹo đầu tư cho những người mới tham gia vào không gian tiền mã hóa.

Tim Draper: Bitcoin tạo điều kiện cho nền kinh tế toàn cầu phát triển
Tim Draper: Bitcoin tạo điều kiện cho nền kinh tế toàn cầu phát triển

Ông chia sẻ:

“Mọi người đã nhận ra rằng họ muốn có Bitcoin hơn là tiền pháp định.”

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh web Collision vào thứ Năm, Draper cho biết Bitcoin có thể khuyến khích các chính phủ trên khắp thế giới cạnh tranh để giành được sự chú ý và sự tận tâm – và dường như là tiền – của công dân. Theo nhà đầu tư mạo hiểm, tiền mã hóa sẽ cân bằng sân chơi, vì vậy các nhà lập pháp sẽ phải lựa chọn nếu họ muốn làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn, nếu không, họ sẽ đơn giản chuyển đến một nơi nào đó phù hợp. Ông Draper nói:

“Bitcoin tạo điều kiện cho nền kinh tế toàn cầu phát triển từ quan điểm kinh tế bởi vì nó là một loại tiền tệ toàn cầu – nó không quan tâm đến biên giới ở đâu. Nó không ràng buộc với quốc tịch này hay quốc tịch khác.”

Ông nói rằng những người tham dự Collision quan tâm có thể tham gia vào nền kinh tế tiền mã hóa bằng cách nhận một ví tiền kỹ thuật số, khuyến khích phụ nữ thử sức trong thị trường này. Một báo cáo gần đây từ sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini chỉ ra rằng nhiều phụ nữ hơn nam giới ở Hoa Kỳ quan tâm đến việc tham gia vào tiền mã hóa, trong khi một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho thấy rằng phụ nữ không có đại diện trong các ngành liên quan đến công nghệ blockchain.

“Hóa ra chỉ có một trong số 14 ví Bitcoin thuộc sở hữu của phụ nữ.”

Draper chia sẻ, đồng thời chỉ ra rằng phụ nữ kiểm soát 85% chi tiêu bán lẻ ở Hoa Kỳ.

Là một “cá mập” đích thực của Bitcoin, ông Draper đã nói rằng ông đang nắm giữ “rất nhiều” danh mục đầu tư của mình bằng BTC sau khi từ bỏ cổ phiếu đại chúng để chuyển sang tiền mã hóa hai năm trước. Năm ngoái, ông dự đoán giá của tài sản tiền mã hóa sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2023, tuyên bố rằng ông sẽ ăn một quả trứng sống nếu Bitcoin không đạt được con số đáng mong đợi này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: