Đã có hơn 4 triệu ETH, tương đương 11 tỷ USD, được ký gửi trong Ethereum 2.0

Người dùng đã stake số ETH trị giá hơn 11 tỷ USD như một phần của quá trình triển khai “Phase 0” của Ethereum 2.0.

Đã có hơn 4 triệu ETH, tương đương 11 tỷ USD, được ký gửi trong Ethereum 2.0 1

Theo nền tảng cung cấp dữ liệu tiền mã hóa CryptoQuant, tổng số lượng Ethereum (ETH) trong các hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0 đã vượt quá bốn triệu token, với trị giá hơn 11 tỷ USD theo giá hiện tại.

Ethereum 2.0 là một kế hoạch nâng cấp kéo dài nhiều năm đầy tham vọng nhằm mục đích chuyển blockchain Ethereum từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) hiện tại sang thuật toán Proof-of-Stake (PoS). Điều này sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của mạng lưới và yêu cầu về phần cứng, dẫn đến phí giao dịch thấp hơn (hiện đang tăng vọt) và thông lượng cao hơn đáng kể.

Hiện tại, ETH 2.0 đang trong giai đoạn triển khai đầu tiên, được gọi là “Giai đoạn 0” được ra mắt lần đầu vào cuối năm 2020, mạng lưới yêu cầu hơn 16.000 trình xác thực — những người dùng đang vận hành phần mềm — và 500.000 ETH đã được ký gửi trong thời điểm đó. Ban đầu, các thành viên cộng đồng có vẻ như không muốn bỏ tiền và dự án này; ngưỡng tối thiểu đã được vượt qua gần như vào thời điểm cuối cùng trước thời hạn.

Tuy nhiên, kể từ đó, dòng tiền của ETH vào hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 đã tăng lên đáng kể. Vào ngày 4 tháng 12 năm ngoái, người dùng đã ký gửi tổng cộng 1 triệu ETH trong hợp đồng 2.0 — gấp đôi so với yêu cầu để ra mắt chuỗi beacon. Con số đó lại tăng gấp đôi chỉ 20 ngày sau đó, đạt hai triệu ETH vào ngày 24 tháng 12.

Xu hướng tăng trưởng của thị trường tiền mã hóa cũng góp phần thúc đẩy đáng kể giá trị USD của ETH được stake vào mạng lưới. Vào tháng 12, Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 600 USD cho mỗi token, nhưng giá đồng coin này đã tăng lên hơn 2.700 USD kể từ đó.

Đã có hơn 4 triệu ETH, tương đương 11 tỷ USD, được ký gửi trong Ethereum 2.0 2

Dòng vốn ETH gần đây được ký gửi trong Ethereum 2.0 có thể được giải thích một phần bởi một thông báo gần đây từ sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Coinbase. Vào ngày 16 tháng 4, nền tảng này đã bắt đầu chuyển khách hàng ra khỏi danh sách chờ để stake vào dự án ETH 2.0. Để đổi lấy việc khóa một lương ETH nhất định, người dùng Coinbase hiện có thể hưởng lãi suất đến 6% một năm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: