Thấy gì từ báo cáo quý thứ 2 của Yearn Finance?

Trong báo cáo quý lần thứ 2 mới được công bố của mình, Yearn Finance cho biết dự án này đã kiếm được gần 5 triệu USD trong quý đầu tiên, nhiều hơn 30% tổng doanh thu của cả năm 2020.

Thấy gì từ báo cáo quý thứ 2 của Yearn Finance?
Thấy gì từ báo cáo quý thứ 2 của Yearn Finance?

Báo cáo hàng quý thứ hai của dự án kể từ khi khởi chạy vào giữa năm 2020 cho thấy lợi nhuận bị lệch nhiều vào cuối kỳ.

Yearn đã trở thành một trong những địa chỉ hàng đầu cho những người dùng DeFi tìm kiếm lợi tức thụ động để ủy thác tiền của mình. Dự án này đã phát triển mạnh mẽ vào nửa cuối năm 2020 khi phát hành token quản trị của mình, YFI.

Thấy gì từ báo cáo quý thứ 2 của Yearn Finance? 1

Dự án này đã và đang vận hành rất hiệu quả như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), hoạt động mà không cần các quy tắc hoặc kỳ vọng giống như các doanh nghiệp truyền thống. Tuy nhiên, báo cáo này dường như chỉ ra rằng nhân viên của Yearn quan tâm đến việc tuân theo ít nhất một số thông lệ đã được chứng minh là hữu ích trong thế giới tài chính.

Thấy gì từ báo cáo quý thứ 2 của Yearn Finance? 2

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái Yearn đã vượt mức 2 tỷ USD trong quý đầu tiên, theo báo cáo.

Báo cáo cũng cung cấp dự phóng TVL sau quý đầu tiên:

“Kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2021, Yearn có hơn 3 tỷ USD TVL mà không có bất kỳ chương trình đặc biệt hoặc các ưu đãi khác thường được cung cấp bởi các giao thức cạnh tranh trong ngành DeFi.”

Những con số chi tiết

Báo cáo hàng quý của Yearn không được kiểm toán và chỉ mang ý nghĩa cung cấp thông tin cho những người trong cộng đồng Yearn. Đây là báo cáo tài chính thứ hai của dự án này sau báo cáo từ tháng 8 đến tháng 10 năm ngoái.

  • Dự án này cũng đã tạo ra một trang web cho các thành viên quan tâm của cộng đồng liên tục theo dõi tình hình tài chính của mình.
  • Dự án thu về 4,8 triệu USD EBITDA (thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao), cao hơn 1,1 triệu USD so với con số của cả năm 2020. Hầu hết số tiền đó được kiếm vào tháng 3, tháng gần nhất được ghi nhận.
  • Yearn cũng kiếm được gần 500.000 USD mỗi tháng từ việc yeild farming bằng ngân quỹ của riêng mình, một hoạt động đã được bắt đầu vào tháng Hai. Báo cáo cho biết: “Chúng tôi hy vọng việc yeild farming sẽ đóng góp vào doanh thu ngày càng tăng trong tương lai cho dự án.
  • Doanh thu chủ yếu được thúc đẩy bởi yVaults, các hợp đồng thông minh nơi người dùng có thể gửi tiền và cho phép các chiến lược gia của Yearn tạo ra lợi nhuận. Ba mươi sáu yVaults mới đã được mở trong quý đầu tiên của năm 2021.
  • Báo cáo ghi nhận mối quan hệ liên tục và hiệp đồng với Curve Finance, dự án tạo lập thị trường tự động cho stablecoin.

Cũng theo báo cáo này, Yearn hiện có 17 nhân viên, những người được trả lương bằng token Ethereum ERC-20. Tổng quỹ lương của công ty theo dự kiến trong quý đầu tiên sẽ chỉ dưới 1 triệu USD mỗi năm. Yearn cũng đã chi 150.000 USD tiền tài trợ trong quý đầu tiên. Các khoản tài trợ của Yearn tài trợ cho các dự án nhỏ hơn, chẳng hạn như công việc thiết kế, tiếp cận cộng đồng, v.v.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: