NEST Protocol v3.6 và dự định trở hệ thống kinh tế gaming on-chain

Đội ngũ phát triển NEST Protocol thông báo trên GitHub rằng thời gian tiến hành nâng cấp v3.6 là từ ngày 20/04 đến 30/04/2021.NEST Protocol v3.6 và dự định trở hệ thống kinh tế gaming on-chain 1

Giới thiệu về NEST Protocol

NEST Protocol là một mạng lưới oracle phân tán nằm trên mainnet Ethereum. Dự án sử dụng một cơ chế “khai thác báo giá” duy nhất để đảm bảo rằng các dữ kiện về giá ngoài chuỗi được tạo ra trên chuỗi một cách đồng bộ. Bất kỳ ai cũng có thể trả phí khai thác báo giá và nhận token NEST. Nếu báo giá không khớp với giá thị trường, người báo giá có thể cam kết gấp đôi, cập nhật giá và kiếm lời.

Người khai thác giá của NEST Protocol báo giá bằng cách cam kết các cặp giao dịch được báo giá. Ví dụ: cam kết 10 ETH và 3.800 USDT có nghĩa là báo giá của người khai thác cho ETH là $380/ETH. Sau khi gửi tài sản vào hợp đồng thông minh, cần đợi trong khoảng thời gian T0 (tương đương khoảng 5 phút). Trong khoảng thời gian này, bất kỳ ai cũng có thể mua ETH hoặc USDT theo giá của người báo giá. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 1/ Nếu không có giao dịch nào được thực hiện trong 5 phút đó, thì giá này sẽ được đưa lên chuỗi ;2/ Nếu trong khoảng thời gian đó có giao dịch được hoàn tất thì giá này là giá không hợp lệ.

Nếu báo giá không bị ảnh hưởng trong vòng 25 khối, điều đó có nghĩa là báo giá không thể sử dụng trong cách giao dịch kiếm lời nhờ chênh lệch giá và báo giá này sẽ được ứng dụng trong các ứng dụng DeFi của NEST. Hiện tại, các oracle khác chưa có cơ chế xác minh tương tự, vì vậy các oracle khác không thể đảm bảo rằng giá được chọn ra là chính xác (không bị lợi dụng để kiếm lời từ chênh lệch giá). Ngoài ra, NEST Protocol có thể đạt được một báo giá cho mỗi khối. Vì thời gian trên chuỗi bao gồm các khối, nên loại hiệu quả báo giá này mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu một báo giá độc hại được đưa ra trên Giao thức NEST, tiềm năng chênh lệch giá lớn sẽ bị lộ trừ khi người tạo ra báo giá tiếp tục cam kết duy trì báo giá. Chi phí của một báo giá độc hại của tài sản sẽ vượt quá tổng nguồn cung ETH hiện tại trong một giờ. Do đó, NEST Protocol có khả năng chống lại các trích dẫn độc hại.

NEST Protocol v3.6 với vai trò là hệ thống kinh tế gaming on-chain

NEST Protocol v3.6 sẽ thực hiện quản trị phi tập trung khi ra mắt phiên bản chính thức, đây là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển,tuân thủ bản chất phi tập trung của blockchain.

Trong tương lai, thông tin giá được tổng hợp từ NEST Protocol sẽ được sử dụng rộng rãi và hàng loạt sản phẩm tài chính lần lượt được tung ra thị trường. Cùng chờ đón những bước tiến trong tương lai của NEST Protocol.

Quá trình kiểm tra hợp đồng NEST v3.6 chạy thử hiện đang được tiến hành.

Giao thức NEST v3.6 sẽ tiếp tục mô hình mua lại từ v3.5 trên cơ sở chức năng sau :

  1. Thêm một mô-đun quản trị biểu quyết sau khi phiên bản 3.6 ra mắt. Phân cấp quyền của nhà phát triển trong cộng đồng và yêu cầu 51% phiếu bầu cho bất kỳ thay đổi nào của giao thức.
  2. Loại bỏ hoàn toàn cổ tức với tất cả thu nhập được sử dụng để mua lại.
  3. Điều chỉnh quy mô báo giá: Quy mô báo giá kép NEST Token không đổi 30 ETH, quy mô báo giá nToken được điều chỉnh thành 10 ETH, phí báo giá của NEST và nToken được điều chỉnh từ 0,33% tỷ lệ khối lượng thành giá trị cố định 0,1 ETH.
  4. Số lượng block xác minh được đề xuất điều chỉnh từ 25 thành 20.
  5. Khai thác độc lập NestNode Token tách biệt với khai thác NEST miner và nhận NEST Token theo block với tốc độ 15% của việc khai thác token NEST.

Trong tương lai, luồng thông tin giá từ NEST Protocol v3.6 sẽ được sử dụng rộng rãi và hàng loạt sản phẩm tài chính lần lượt được tung ra thị trường. Đã có rất nhiều giao thức trong thiết kế như CoFiX 2.0, Parasset, Tank, Fort,…

Cập nhật những thông tin mới nhất và tham gia thảo luận cùng Cộng đồng NEST Protocol Việt Nam tại đây: Kênh thông báo | Nhóm thảo luận

Theo dõi NEST Protocol trên Twitter để không bỏ lỡ những tin tức tiến triển tiếp theo.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: