Bitcoin điều chỉnh là nền tảng vững chắc cho đợt tăng trưởng mới ổn định hơn

Giá của Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng, gây nhiễu loạn cho tâm lý đến đại đa số các nhà đầu tư, nhưng các chuyên gia tài chính cho rằng sự điều chỉnh này là vô cùng cần thiết để mở đường cho việc tăng giá hơn nữa trong tương lai.

Bitcoin điều chỉnh là nền tảng vững chắc cho đợt tăng trưởng mới ổn định hơn 1

Bitcoin và thị trường tiền mã hóa đã bị đánh bại vào cuối ngày 22/4, lực bán dữ dội khiến ​​giá BTC giảm xuống dưới 48.000 USD. Tuy nhiên, với sức chiến đấu mạnh mẽ, hiện tại Bitcoin đã dần hồi phục và đang di chuyển lên vùng giá 50.000 USD để duy trì sự ổn định tiếp theo.

Nhiều yếu tố đã được xác định là nguyên nhân của việc giảm giá, bao gồm thị trường kỳ hạn quá đông và hoạt động bán xả từ các cá voi nhỏ đến vừa.

Bên cạnh hoạt động của cá voi, tác động lớn nhất đến từ đề xuất từ ​​chính quyền của tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, về việc tăng thuế thu nhập vốn đối với các cá nhân kiếm được hơn 1 triệu USD mỗi năm trong thị trường.

Micah Spruill, giám đốc đầu tư tại S2F Capital, chỉ ra rằng việc bán tháo dường như là một nỗ lực để dìm giá BTC xuống dưới mức quan trọng 50.000 USD, nơi mà một số lượng đáng kể các quyền chọn bán sẽ hết hạn.

Song, ông lưu ý rằng hầu hết các đồng tiền di chuyển trên chuỗi trong đợt bán tháo gần đây nhất này là những dòng tiền mới được mua lại và không phải thuộc phạm vi nắm giữ trong dài hạn.

Dòng tiền Bitcoin chuyển lên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Dòng tiền Bitcoin chuyển lên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản mã hóa ExoAlpha, cho biết việc giữ mức giá hiện tại sẽ xác nhận mô hình tích lũy cho các nhà đầu tư tổ chức ở 50.000 USD, để lại dư địa tăng trưởng cho Bitcoin trong những tháng tới.

Nếu giá giảm hơn nữa, Le Rest đã xác định 43.000 USD là mức hỗ trợ mạnh tiếp theo. Ông nhấn mạnh thực tế là các altcoin thực sự bắt đầu “khởi sắc” vào lần cuối cùng BTC giao dịch trong phạm vi này vào tháng 2/2021.

Người đồng sáng lập Jarvis Labs, Ben Lilly, nhận định các nhà giao dịch đã sử dụng cơ hội kiếm tiền từ sự suy thoái này bao gồm bán tháo dựa sự “hưng phấn” của các altcoin tăng trưởng, cũng như thu lợi nhuận từ giao dịch hợp đồng tương lai. Ông cũng nhấn mạnh thực tế là vốn đã được sử dụng để bán, chứ không phải để mua.

Suy cho cùng, các chuyên gia phân tích đều đang lạc quan về sự điều chỉnh này của Bitcoin. Whalemap đã phân tích 55.000 USD đáng lẽ ra đã là đáy của Bitcoin, 263.000 BTC đã đổ vào ví cá voi với mức giá trên.

Đối với những ai đang hoài nghi về việc mua Bitcoin tại 50.000 USD vào thời điểm này. Whalemap củng cố lập luận rằng dòng tiền lỗ đang di chuyển hàng giờ cao hơn lợi nhuận. Trong lịch sử, đó là một cơ hội mua rất tốt dành cho các nhà đầu tư.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: