Công ty lớn thứ hai của Nam Mỹ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa

Động thái chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa cho bất động sản của Mercado Libre có thể mở ra một kỷ nguyên mới trong việc áp dụng hàng loạt phương thức này ở Nam Mỹ.

Công ty lớn thứ hai của Nam Mỹ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa 1

Vào ngày 28/4, MercadoLibre (MELI), thị trường trực tuyến lớn nhất ở Mỹ Latinh, đã ra mắt một hình thức bất động sản dành riêng cho tiền mã hóa. Mặc dù công ty không trực tiếp giải quyết các giao dịch tài sản, nhưng cho phép hợp pháp hóa danh mục này như một hệ thống thanh toán.

Nhà bán lẻ trị giá 81 tỷ USD là công ty lớn thứ hai ở Nam Mỹ và có mặt tại 18 quốc gia, bao gồm ba thị trường lớn nhất là Brazil, Argentina và Mexico.

Tập đoàn cũng sở hữu Mercado Pago, một hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho các giao dịch trực tuyến và ngoại tuyến, cùng với Mercado Envios, nền tảng hậu cần cung cấp các dịch vụ thực hiện, lưu kho và vận chuyển. Các ưu đãi hiện tại bao gồm nhà ở, căn hộ, lô đất trống, đất và bất động sản thương mại ở Buenos Aires, Santa Fe và Cordoba.

Hơn 300 đại lý bất động sản đã tham gia hội thảo trên web của Mercado Libre để giải thích cơ chế cơ bản của tiền điện tử và tác động tiềm năng của chúng đối với lĩnh vực này.

Tiềm năng của Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Tether (USDT) như một phương tiện trao đổi là rất lớn. Theo lời của Juan Manuel Carretero, giám đốc thương mại tại Mercado Libre:

“Khi tiền mã hóa trở nên phổ biến, nó sẽ không còn là một phần riêng biệt nữa, mà là một bộ lọc tùy chọn thanh toán như bất kỳ hình thức nào khác.”

Theo Statista, tổng lượng hàng hóa của Mercado Libre chiếm 25,4% tổng doanh thu thương mại điện tử ở Mỹ Latinh. Doanh thu của công ty dự kiến ​​sẽ đạt 25 tỷ USD vào năm 2021. Do đó, chiếm 5% trong số 1,25 tỷ USD doanh số được tạo ra mỗi năm.

Do đó, câu hỏi chỉ đơn giản xoay quanh về việc sẽ mất bao lâu trước khi tiền mã hóa đạt được vị trí trung tâm tại Nam Mỹ, khi ngọn đuốc đang dần được thắp lên bởi các tổ chức và nhà đầu tư lớn tại vùng đất này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: