The Weeknd thông báo mở bán NFT âm nhạc độc quyền

Chàng ca sĩ tỷ view The Weeknd sẽ cho ra mắt các tác phẩm nghệ thuận và ca khúc mới dưới dạng token độc nhất (NFT).

The Weeknd vừa rò rỉ một điều thú vị về NFT trên Twitter
The Weeknd vừa rò rỉ một điều thú vị về NFT trên Twitter

Từ màn trình diễn Super Bowl, album thành công nhất và House of Balloons được phát hành lại, The Weeknd đang rò rỉ thông tin về sự gia nhập vào thế giới của NFTs.

Trên Twitter, nam ca sĩ viết “một bài hát mới sống trong không gian NFT” sắp ra mắt (cho dù anh ấy đang nói về một bài hát gốc hay một số hình thức khác của NFT một cách không rõ ràng và đã được liên hệ để đưa ra thông tin chính thức).

Dù ý của nam ca sĩ nổi tiếng là gì, Abel Tesfaye không phải là nhạc sĩ đầu tiên thử nghiệm với các token không thể thay thế (NFT) — những món đồ sưu tầm dựa trên blockchain đã nhanh chóng trở thành cơn sốt đầu tư kinh tế nhất của tiền mã hóa.

NFT là một token chuyên biệt có thể được liên kết với một tệp (chẳng hạn như GIF hoặc MP3) và được bán đấu giá. Ý tưởng là bạn đang mua một hình thức chứng minh quyền sở hữu minh bạch, có thể có giá trị hơn nhiều so với bản thân tệp.

Ca sĩ Grimes, bạn gái tỷ phú Elon Musk, đã bán một bộ sưu tập NFT với giá khoảng 6 triệu USD và Kings of Leon đã đính kèm một loại gói VIP cao cấp cho các NFT quảng cáo cho album gần đây của họ, When You See Yourself. Jacques Greene đấu giá quyền xuất bản đĩa đơn mới dưới dạng NFT, và các nghệ sĩ như Aphex Twin, Yaeji, Mura Masa và Toro Y Moi đã bán tác phẩm kỹ thuật số dưới dạng NFT.

NFTs đang phân cực giữa các nghệ sĩ. Một số người coi chúng như một nguồn doanh thu mới có thể có cho các nghệ sĩ nhỏ hơn — một thứ gì đó tiến bộ, có tiềm năng thay đổi cách các nghệ sĩ được trả tiền cho tác phẩm của họ. Những người khác coi chúng như một dự án phù phiếm thuần túy: một cơ hội để các nghệ sĩ lớn hơn tận dụng lượng người theo dõi vốn đã lớn của họ bằng cách trả tiền cho các thị trường có hại về mặt sinh thái, được VC hậu thuẫn.

The Weeknd có thể không được đề cử cho bất kỳ giải Grammy nào trong năm nay, nhưng với quy mô cơ sở người hâm mộ của anh, có khả năng sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá từ bất cứ điều gì anh đã lên kế hoạch.

Cập nhật:

Ngày 31/03, The Weeknd đã thông báo sẽ mở bán loạt NFT do mình sáng tạo, bao gồm một số ca khúc độc quyền và những tác phẩm nghệ thuật. Bộ sưu tập NFT này sẽ được đấu giá trên nền tảng Nifty Gateway vào lúc 11:00 PM ngày 03/04 (giờ Việt Nam).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :