Alchemy huy động thành công 80 triệu USD với tham vọng tạo sức mạnh cho sự bùng nổ NFT

Nhà phát triển blockchain Alchemy thông báo rằng đã huy động được 80 triệu USD trong vòng series B để phát triển thêm các nền tảng cung cấp năng lượng cho thị trường NFT. 

Alchemy huy động thành công 80 triệu USD với tham vọng tạo sức mạnh cho sự bùng nổ NFT 1

Alchemy là nền tảng đằng sau các thị trường NFT nổi tiếng như OpenSea, Nifty và nhiều bộ sưu tập lớn toàn cầu. Vòng gọi vốn được công bố vào ngày 28/4, được dẫn dắt bởi nhà quản lý đầu tư tập trung vào công nghệ Coatue và Addition Capital, một quỹ mạo hiểm từ nhà đầu tư người Mỹ Lee Fixel.

Nhiều gương mặt “cộm cán” trong vòng này là gia đình Glazer, những người sở hữu Tampa Bay Buccaneers và Manchester United và VC DFJ Growth, công ty đã đầu tư vào Coinbase, SpaceX và Stripe.

Ban nhạc The Chainsmokers và nam diễn viên Jared Leto cũng đã đóng góp vào vòng tài trợ, đưa định giá của Alchemy lên 500 triệu USD. Những người ủng hộ dự án hiện tại bao gồm Pantera Capital, Coinbase, Samsung, đại học Stanford và một số cá nhân nổi tiếng như Charles Schwab và đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang.

Với một danh sách đầy chất lượng như trên, Alchemy cùng NFT chắc chắn sẽ là điểm sáng trong thời gian sắp tới. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Binance vừa kích hoạt hồi sinh thị trường NFT, Golden State Warriors vừa “khai mạc” NFT đầu tiên để đón đầu ngọn sóng này.

Xem thêm: Binance ra mắt thị trường Binance NFT vào tháng 6 năm nay, đốt lại ngọn lửa NFT đang tắt dần

Alchemy đã được hưởng lợi từ cơn sốt NFT vì nền tảng hoạt động như một trung gian giữa chính blockchain với các ứng dụng để hỗ trợ các bộ sưu tập NTF. Alchemy được ra mắt vào tháng 12/2019, đạt ​​mức tăng trưởng theo cấp số nhân 97 lần trên nền tảng của mình trong tám tháng qua và số lượng công ty mà Alchemy cung cấp đã tăng gấp đôi trong quý đầu tiên.

Hãy chú ý rằng Alchemy đang trên đà trở thành gã khổng lồ NFT. Công ty đã phát triển nền tảng cung cấp năng lượng cho Dapper Labs, từ đó tung ra một số bộ sưu tập NFT thành công nhất cho đến nay bao gồm CryptoKitties và NBA Top Shot. Alchemy cũng mang dấu ấn đậm nét với NFT phá kỷ lục của nghệ sĩ Beeple được bán với giá 69 triệu USD vào tháng 3/2021.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: