Nhóm Reddit WallStreetBets cho phép thảo luận về tiền mã hóa

WallStreetBets (WSB), diễn đàn Reddit đã giúp tăng giá cổ phiếu GameStop từ đáy vực sâu lên thiên đường, đang mở rộng phạm vi tiếp cận sang tiền tiền mã hóa với việc thêm Bitcoin, Ethereum và DOGE vào danh mục thảo luận của mình.

Nhóm Reddit WallStreetBets cho phép thảo luận về tiền mã hóa
Nhóm Reddit WallStreetBets cho phép thảo luận về tiền mã hóa

Quyết định của người kiểm duyệt đánh dấu sự đảo ngược đối với subreddit, vốn từ lâu cho rằng nó sẽ làm sai lệch sứ mệnh chính của WSB: thảo luận về các cổ phiếu được giao dịch công khai. Quản trị viên “bawse1” đã đăng ngày hôm nay:

“Tôi cảm thấy không thể lảng tránh chủ đề này nữa nữa vì tiền mã hóa vẫn ở đây để tồn tại. Sau nhiều cân nhắc, chúng tôi đã quyết định chỉ cho phép thảo luận về BTC, ETH và DOGE.”

Thảo luận sẽ được giới hạn trong một chủ đề duy nhất để không gây quá phiền cho mọi người với những nội dung spam tiền mã hóa.

Động thái này diễn ra cùng ngày khi ranh giới giữa thị trường chứng khoán và tiền mã hóa bị phai dần hơn một chút. Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa San Francisco, hôm nay đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Dogecoin, đồng meme coin, được tạo ra như một trò đùa bằng cách sử dụng Shiba Inu làm linh vật, không hoàn toàn khác với meme stock GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử đã từng là một phần không thể thiếu tại các trung tâm mại và khu vực nông thôn với băng thông internet dày đặc. Các thành viên của WSB đã thực hiện một chiến dịch tích cực để bơm giá cổ phiếu, sử dụng các chủ đề thảo luận của nó để khuyến khích các nhà đầu tư nhỏ tiếp tục mua. Cổ phiếu mà nhiều quỹ đầu cơ đang đặt cược vào rất nhiều, đã từ dưới 20 USD vào ngày 12/01 lên 347 USD vào ngày 27/01.

Doge cũng đã được hưởng lợi từ một chiến dịch công khai cấp cơ sở. Mặc dù chưa bao giờ giao dịch trên mốc 0,02 USD cho đến năm nay, nhưng đồng coin này đã tăng vọt lên mức cao nhất là 0,145 USD. DOGE đã được thúc đẩy bởi các dòng tweet khó hiểu của Elon Musk và quyết định của Mark Cuban về việc chấp nhận Dogecoin trong phạm vi đội bóng rổ Dallas Mavericks.

Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền mã hóa được phép thảo luận trong chuỗi tiền mã hóa của WSB, vẫn là loại tiền mã hóa lớn nhất và lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: