Snoop Dogg kết hợp cùng Nyan Cat ra mắt NFT hưởng ứng phong trào chó mèo

Sự hợp tác giữa rapper nổi tiếng Snoop Dogg và nhà sáng tạo Nyan Cat đã ghi điểm trong một cuộc đấu giá trên thị trường OpenSea với tác phẩm NFT đặc trưng. 

Snoop Dogg kết hợp cùng Nyan Cat ra mắt NFT hưởng ứng phong trào chó mèo 1

Tác phẩm “Nyan Dogg”  là sự kết hợp tuyệt vời giữa Snoop Dogg và nghệ sĩ kỹ thuật số đằng sau meme Nyan Cat năm 2011, đã thu về 14,2 ETH – tương đương 33.000 USD trong một cuộc đấu giá trên thị trường OpenSea.

Bên canh đó, NFT phiên bản bổ sung, vẫn được bán với giá 0,420 ETH một lần cho đến hết ngày 20/4. Cho đến nay, tổng giá trị thu được khoảng 90 ETH có giá trị 208.000 USD.

Snoop Dogg và Nyan Cat đã đến với nhau nhờ sự giúp đỡ của BeetsDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung được thành lập trên Discord cách đây chưa đầy một tháng.

Các DAO không có cấu trức lãnh đạo phân cấp và thay vào đó phân phối quyền kiểm soát cho các thành viên của họ. Những thành viên đầu tư của tổ chức đã gom tiền của họ lại với nhau để mua các NFT âm nhạc đa dạng trên thị trường.

Với tình hình DOGE đang ôm cả thị trường dưới bàn tay của Elon Musk và tên lửa SpaceX, đây chắc hẳn là nguồn cảm hứng đặc biệt với các nghệ sĩ trong việc kiếm lợi nhuận dựa trên NFT mang hình tượng này.

Song, vào thời điểm viết bài, cơn bão DOGE sau cuộc tổng tiến công của anh em hội nhà chó: DOGE, SHIB, AKITA và cả những chú mèo, đang tạm thời đang hạ nhiệt.

Nhưng liệu làn sóng này có trở lại mạnh mẽ để chúng ta có thể chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm NFT đặc sắc từ hàng loạt nghệ sĩ đình đám hay không, vẫn cần phải theo dõi và bám sát thị trường sắp tới. Một điểm đáng chú ý là rapper Snoop Dogg “úp mở” ý định phát hành token riêng dựa trên DOGE.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: