Bitfarms sẽ khai thác được Bitcoin với giá cực rẻ trong Q4/2020?

Bitfarms ước tính có thể sẽ khai thác Bitcoin với giá 4.125 USD trong Q4 năm 2020 nếu cơ sở sắp tới ở Argentina của công ty đi vào hoạt động.

Bitfarms sẽ khai thác được Bitcoin với giá cực rẻ trong Q2?

Công ty khai thác Bitcoin của Canada Bitfarms đã cập nhật kế hoạch mở rộng ở Nam Mỹ, tiết lộ rằng họ đã đảm bảo một hợp đồng 8 năm để thu hút tới 210 megawatt- MW, với giá 0,022 USD mỗi kilowatt giờ- kWh.

Theo thông báo ngày 19/04, Bitfarms đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc củng cố các điều khoản cho hoạt động ở Argentina kể từ lần đầu tiên ký một bản ghi nhớ không ràng buộc để xây dựng một nhà máy điện 60 MW vào tháng 10/2020.

Ngoài việc mở rộng việc đảm bảo tăng 250% công suất điện và đồng ý tăng giá điện 10%, Bitfarms tiết lộ rằng họ đang thảo luận nâng cao với một công ty xây dựng và nhà cung cấp kỹ thuật địa phương để bắt đầu xây dựng một cơ sở khai thác gần đối tác của mình. Nhà máy điện và hiện đang đặt mục tiêu bắt đầu khai thác Bitcoin tại cơ sở này vào đầu năm 2022.

Vào đầu tháng 3, Bitfarms đã đặt hàng 48.000 máy khai thác Bitcoin thế hệ mới từ MicroBT, với thông báo gần đây lưu ý rằng “một phần đáng kể” của hàng tồn kho được dành cho việc triển khai tại cơ sở mới.

Bitfarms ước tính họ có thể khai thác Bitcoin chỉ với 4.125 USD cho mỗi BTC ở Argentina trong quý 4 năm 2020, bao gồm tiết kiệm khoảng 45% cho cơ sở Quebec của mình – có thể tạo ra BTC với giá khoảng 7.500 USD mỗi BTC.

Chi phí sản xuất giảm cũng sẽ cho phép Bitfarms kéo dài tuổi thọ kinh tế của nhiều đơn vị khai thác cũ hơn, lưu ý rằng một phần đáng kể phần cứng khai thác cũ hơn của nó sẽ được chuyển đến Argentina sau khi cơ sở mới đi vào hoạt động.

Bitfarms mô tả cơ sở này cung cấp “đa dạng hóa sản xuất theo địa lý để giảm rủi ro và đóng vai trò như một hàng rào hiệu quả cho Bitfarms chống lại sự kiện halving tiếp theo vào năm 2024.

Đầu tháng này, Bitfarms đã tiết lộ rằng họ sẽ triển khai 3.496 công cụ khai thác mới từ tháng 4 đến tháng 7 năm nay, tăng tốc độ băm (hashrate) hoạt động của lên 280 pentahashes mỗi giây.

Công ty cũng lưu ý rằng họ đang thêm 7,5 Bitcoin vào kho dự trữ của mình hàng ngày, hiện đang nắm giữ 650 Bitcoin trị giá 41 triệu USD và dự đoán hàng tồn kho của họ nắm tới 1000 BTC trong vòng bảy tuần tiếp theo.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: