Cream Finance hỗ trợ flash loan qua Iron Bank

Cream Finance hỗ trợ flash loan qua Iron Bank
Cream Finance hỗ trợ flash loan qua Iron Bank

Hơn 1 tháng rưỡi sau khi bị tấn công cùng với Alpha Homora, Cream Finance đã chính thức trở lại bằng việc thông báo hỗ trợ flash loan thông qua “ngân hàng” Iron Bank.

Cream Finance hỗ trợ flash loan qua Iron Bank
Cream Finance hỗ trợ flash loan qua Iron Bank

Trong thông báo mới nhất, Cream Finance cho biết đã hỗ trợ tính năng flash loan (vay nóng) cho Iron Bank, nền tảng cho vay tiền mã hóa không cần thế chấp của dự án này.

Flash loan là cơ chế cho phép người sử dụng vay không thế chấp một lượng tiền mã hóa khổng lồ, với điều kiện là phải hoàn trả lại số tiền đó trong cùng một block giao dịch. Nếu không trả tiền, giao dịch vay sẽ thất bại. Với công dụng này, flash loan đã được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực DeFi, từ thanh lý, giao dịch chênh lệch giá, hoán đổi thế chấp và lãi suất,…

Cream Finance sẽ hỗ trợ flash loan thông qua Iron Bank cho tất cả các tài sản đang được hỗ trợ trên nền tảng này, với tổng thanh khoản khả dụng ở thời điểm thông báo là 90 triệu USD. Bên cạnh đó, chi phí flash loan trên Iron Bank cũng sẽ thấp hơn khoảng 0,03% so với các giải pháp khác trên thị trường, mang lại lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ. Cream Finance cũng sẽ trở thành dự án đầu tiên hỗ trợ flash loan trên Binance Smart Chain.

Tuy nhiên, đang có rất nhiều ý kiến cảnh báo về những mối hiểm nguy mà flash loan có thể mang lại cho thị trường tiền mã hóa. Theo đó, flash loan là một loại hình cho vay nóng không phù hợp với bản chất của lĩnh vực DeFi mới nổi và còn nhiều lỗ hổng. Trong quá khứ đã từng có nhiều vụ tấn công lấy cắp tiền từ các giao thức cho vay lợi dụng lỗ hổng của flash loan, như Harvest Finance, CheeseBank, Akropolis, Value DeFi Protocol, Origin Dollar,…

Bản thân Iron Bank của Cream Finance và Alpha Homora của Alpha Finance Lab hồi tháng 2 cũng đã bị hacker lợi dụng lỗ hổng hợp đồng thông minh để lấy cắp đến 37,5 triệu USD, như đã được Coin68 đưa tin. Cream Finance trong tháng 3 cũng đã bị kẻ xấu tấn công DNS để đánh cắp thông tin ví của người dùng cố gắng đăng nhập vào nền tảng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: