Aave v2 ra mắt liquidity mining nhắm mục tiêu đến những người vay stablecoin

Aave đã ra mắt chương trình khai thác thanh khoản v2 của mình, cung cấp phần thưởng token quản trị trị giá khoảng 880.000 USD cho người dùng hàng ngày cho đến ngày 15/07.

Aave v2 ra mắt liquidity mining nhắm mục tiêu đến những người vay stablecoin
Aave v2 ra mắt liquidity mining nhắm mục tiêu đến những người vay stablecoin

Aave đã đưa ra các khuyến khích khai thác thanh khoản cho giao thức v2 của mình, trả phần thưởng token quản trị hơn 20% cho người dùng vay stablecoin.

Tại thời điểm viết bài, người dùng gửi stablecoin vào giao thức có thể kiếm được lợi nhuận bổ sung từ 4,78% đến 13,49% so với mức tăng thông thường dưới dạng token AAVE (stkAAVE) được stake. Wrapped Bitcoin cũng đang trả thêm 4,59%, trong khi tiền gửi bằng Ether đang kiếm được 2,11%.

Tuy nhiên, phần thưởng cao nhất dường như sẽ thuộc về những người vay stablecoin, những người hiện đang nhận được phần thưởng từ 5,15% đến 22,05%.

Xem thêmTop 5 đồng coin đáng hy vọng nhất tuần này

Chương trình khai thác thanh khoản đã được thông qua thông qua một cuộc bỏ phiếu quản trị vào ngày 24/04, với 2.200 AAVE đã stake (stkAAVE) sẽ được phân phối cho người cho vay và người đi vay cho đến ngày 15/07, trị giá khoảng 880.000 USD theo giá hiện tại. Chương trình sẽ được xem xét vào tháng Bảy.

Hơn 2/3 phần thưởng đã được chỉ định cho thị trường USDC và USDT, với 32,5% còn lại được phân phối giữa các thị trường Aave’s DAI, ETH, wBTC và GUSD. Aave tuyên bố:

“AIP 16 làm tăng tính thanh khoản trong Aave Ecosystem Reserve, có thể được sử dụng để tài trợ cho các khoản tài trợ, nhà phát triển và nhà xây dựng thông qua chương trình tài trợ do cộng đồng dẫn dắt.”

Aave cho biết họ muốn thưởng nhiều token hơn để không khuyến khích việc vay nợ rủi ro và tăng tính thanh khoản cho stablecoin.

Với khoảng 40% TVL (tổng giá trị bị khóa) của Aave vẫn bị khóa trong lần lặp lại phiên bản v1, chiến dịch phần thưởng v2 cũng nhằm chuyển người dùng sang giao thức đã cập nhật của nó:

“Bằng cách chỉ giới thiệu phần thưởng khai thác thanh khoản trên Aave v2, các nhà cung cấp thanh khoản và người đi vay sẽ tự nhiên chuyển sang phiên bản được tối ưu hóa.”

Chương trình tiếp nối thành công của phần thưởng khai thác thanh khoản khuyến khích người dùng khám phá việc triển khai của Aave trên giải pháp mở rộng layer-2, Polygon (trước đây được gọi là Matic). Một tweet ngày 25/04 lưu ý rằng việc triển khai Aave’s Polygon đã vượt qua 1 tỷ USD trong TVL và 7.200 người dùng trong vòng 10 sau khi ra mắt theo một tweet vào ngày 25/04.

Theo DeFi Llama, Aave hiện là giao thức DeFi lớn thứ sáu với TVL khoảng 7,5 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: