Solana chạm đỉnh giá mới khi phần còn lại của thị trường đình trệ

Một top coin đang bay rất cao bất chấp sự sụt giảm tiền điện tử mới nhất: Solana. Theo dữ liệu trên CoinMarketCap, đồng tiền lớn thứ mười ba theo vốn hóa thị trường này đã tăng 14% trong 24 giờ qua và 55% trong tuần qua.

Solana chạm đỉnh giá mới khi phần còn lại của thị trường đình trệ
Solana chạm đỉnh giá mới khi phần còn lại của thị trường đình trệ

Đồng SOL đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 47 USD vào ngày 25 tháng 4, đưa tổng vốn hóa SOL chạm mức 11 tỷ USD và khối lượng giao dịch trong vòng 24 đạt 1,37 tỷ USD.

GIá SOL chạm đỉnh kỷ lục
GIá SOL chạm đỉnh kỷ lục

Sự gia tăng này diễn ra sau một số thông báo từ nhà phát triển giúp giao dịch Solana dễ dàng hơn, đồng coin này hỗ trợ một blockchain tốc độ cao, chi phí thấp cùng tên. Vào thứ Tư, sàn giao dịch phái sinh dYdX đã niêm yết các hợp đồng phái sinh vĩnh viễn Solana-USD miễn phí với đòn bẩy lên đến 10 lần (tức là rất nhiều).

Đây là một bước tiến rất dài của dự án Solana, khi dự án này chỉ mới được tung ra vào tháng 3 năm ngoái sau ba năm phát triển từ Quỹ Solana có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã tăng vọt như tên lửa trong đợt tăng giá năm nay. Vào đầu 2021, đồng SOL trị giá 1,6 USD. Ở mức 41 USD, đó là mức tăng gấp 26 lần.

Thành công của Solana gần như tách biệt với sự trì trệ của phần còn lại thị trường, vốn đã phải hứng chịu một sự sụp giá khủng khiếp vào cuối tuần vừa rồi.

Solana chạm đỉnh giá mới khi phần còn lại của thị trường đình trệ 1

Bắt đầu từ thứ Năm, thị trường diễn biến theo chiều hướng xấu hơn; Bitcoin đã giảm khoảng 10%, từ khoảng 54.000 USD xuống mức thấp nhất là 48.000 USD. Bitcoin đã tăng nhẹ trở lại mức giá hiện tại, 49.532 USD.

Theo quan điểm của một số chuyên gia, động thái này của thị trường là do ảnh hưởng từ đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm tăng gấp đôi thuế nhằm vào những người Mỹ giàu nhất. Nhà đầu tư tiền mã hóa, một tỷ lệ nhỏ trong số họ bao gồm giới thượng lưu kinh tế của Mỹ, sẽ phải trả tới 40% nếu họ rút tiền ra khỏi thị trường.

Đợt sập giá mạnh vừa rồi cũng là lần thứ hai trong vòng một tháng chúng ta chứng kiến mức giảm 2 con số của thị trường.

Vụ sập giá đầu tiên cũng chỉ vừa mới diễn ra vào cuối tuần trước. Nó theo sau một tin đồn vô căn cứ rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chuẩn bị đàn áp các tổ chức tài chính để rửa tiền thông qua tiền điện tử và sự cố mất điện ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi cung cấp một lượng lớn hashrate Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: