Polygon (MATIC) bùng nổ sau khi mở rộng DeFi

Dữ liệu on-chain cho thấy Polygon (MATIC) đang bắt kịp các đối thủ cạnh tranh như Binance Smart Chain.

Polygon (MATIC) bùng nổ sau khi mở rộng DeFi
Polygon (MATIC) bùng nổ sau khi mở rộng DeFi

Hoạt động on-chain của Polygon cho thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong tháng trước, phần lớn được thúc đẩy bởi các dự án DeFi mở rộng sang nền tảng này.

Polygon đang trải nghiệm cảm giác DeFi tăng trưởng

Khi Ethereum đối mặt với các vấn đề mở rộng quy mô và phí giao dịch cao, nhiều người dùng DeFi và nhà phát triển đang tìm kiếm một mạng bổ sung có thể hỗ trợ tải giao dịch lớn hơn.

Trong khi Binance Smart Chain (BSC) vẫn là mạng cầu nối Ethereum hàng đầu, Polygon đang nhanh chóng bắt kịp. Theo dữ liệu từ The Block, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Polygon là gần 2 tỷ USD, khoảng một phần ba TVL của BSC là 6,6 tỷ USD.

Trên thực tế, Polygon đang trải qua một mô hình tăng trưởng tương tự như mô hình mà BSC đã trải qua trong quý 1/2021. Dữ liệu on-chain cho thấy các giao dịch hàng ngày của mạng đã tăng gấp đôi chỉ trong tuần trước, bắt đầu ở mức 500.000 và tăng lên 1 triệu giao dịch mỗi ngày.Polygon (MATIC) bùng nổ sau khi mở rộng DeFi 1

Aave và những đồng coin khác được xúc tác để tăng trưởng

Sự tăng trưởng bắt đầu khi nền tảng cho vay tiền mã hóa phổ biến Aave mở rộng sang Polygon. Phiên bản Polygon của Aave đạt thanh khoản hơn 1,6 tỷ trong vòng vài tuần kể từ khi ra mắt.

Ngoài Aave, mStable cũng đã mở rộng sang Polygon. Báo cáo rằng trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt, phiên bản Polygon của nó đã chứng kiến số tiền gửi tăng hơn 18 triệu USD – hơn một nửa trong số 32 triệu USD tiền gửi mà dự án đã thu hút trên Ethereum.

Curve, một nền tảng giao dịch DeFi khác, cũng đã mở rộng sang Polygon gần đây. Báo cáo tổng số tiền gửi là 100 triệu USD trong vòng một tuần.

Ngoài ra, DEX Quickswap cũng đang phát triển nhanh chóng. Dex đã được hưởng lợi từ sự tham gia ngày càng tăng của người dùng Aave, những người đã mang về hàng trăm triệu USD.Polygon (MATIC) bùng nổ sau khi mở rộng DeFi 2

Nhờ sự tăng trưởng này, mã thông báo gốc của Polygon (MATIC) đã tăng hơn gấp đôi giá trị chỉ trong một ngày. Vào ngày 26/04, token bắt đầu với mức giá 0,36 USD. Vào ngày 27/04, MATIC đã nhanh chóng chạm mức cao nhất mọi thời đại là 0,87 USD.

Dữ liệu cho thấy, chỉ còn 1,1% Polygon (MATIC) còn lại trên các sàn giao dịch.Polygon (MATIC) bùng nổ sau khi mở rộng DeFi 3

Tại thời điểm xuất bản, MATIC đang giao dịch ở mức 0,82 USD và có vốn hóa thị trường là 4,9 tỷ USD, theo CoinGecko.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: