IOTA triển khai thành công Mạng lưới Chrysalis

Dự án IOTA cho biết đã thực hiện thành công nâng cấp Chrysalis, mang đến cho IOTA một giao thức mới, một ví tiền mới và một thư viện các công cụ mới sẵn sàng để sử dụng.

IOTA triển khai thành công Mạng lưới Chrysalis
IOTA triển khai thành công Mạng lưới Chrysalis

Theo đó, IOTA cũng đã tiến hành chuyển dịch token MIOTA sang mạng lưới, với tổng giá trị lên đến 1,4 tỷ USD. Người dùng nắm giữ token trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Bitfinex,… sẽ không phải thực hiện bất kỳ hành động gì bởi sàn sẽ đứng ra chuyển đổi MIOTA. Trong khi đó, các sàn như OKEx, Huobi thì sẽ bắt đầu chuyển dịch token Chrysalis trong tháng 5. Người dùng IOTA không nắm giữ token trên sàn vẫn có thể tiến hành di chuyển token theo quy trình hướng dẫn của dự án.

Nâng cấp Chrysalis sẽ chính thức đánh dấu việc IOTA bước ra khỏi giai đoạn thử nghiệm để xây dựng công dụng thực tiễn. Với Chrysalis, nhiều tính năng của một blockchain ứng dụng đã được triển khai trên IOTA, bao gồm hợp đồng thông minh, dữ liệu nhân dạng, địa chỉ có thể tái sử dụng, ví tiền, UTXO, các giao dịch có thể lập trình,…

Trong khi đó, các giải pháp cấp doanh nghiệp cũng đã có thể bắt đầu được xây dựng trên nền tảng Tangle của IOTA.

Trước mắt, IOTA sẽ hướng sự chú ý đến nâng cấp Nectar để mang tính phi tập trung đến đồng tiền mã hóa này và tiến lên Coordicide – phiên bản IOTA 2.0.

Nectar sẽ tích hợp nhiều mảnh ghép thiết yếu của Coordicide trên testnet, với mục tiêu phát hiện lỗi và các lỗ hổng, tiến hành tinh chỉnh trước khi triển khai trên mainnet.

IOTA triển khai thành công Mạng lưới Chrysalis
Biến động nến 1D cặp IOTA/USDT trên sàn Binance

Trong quãng thời gian dẫn đến ngày nâng cấp Chrysalis, giá token MIOTA của IOTA đã tăng trưởng vượt bậc, thiết lập kỷ lục mới ở $2.68 vào ngày 16/04 trước khi bị điều chỉnh về $1.60 theo cú bán tháo của Bitcoin. Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá MIOTA đã phục hồi lên lại mức $2.1.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: